Tin tức ngành

Cuộc thi Olympic "Tài năng tiếng Anh" cấp toàn quốc lần thứ II, khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

11/14/2015 9:04:34 AM Trong hai ngày 27 và 28-3, tại Thành phố Đồng Hới đã diễn ra cuộc thi Olympic “Tài năng tiếng Anh” (OTE) cấp toàn quốc lần thứ II, khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Qua 2 ngày tranh tài, đã có 50/92 thí sinh lọt vào vòng chung kết.
OTE lần thứ II được tổ chức tại 3 địa điểm Thành phố Ninh Bình (tỉnh Ninh Bình) cho các tỉnh phía Bắc, Thành phố Bà Rịa - Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho các tỉnh phía Nam và Thành phố Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) cho các tỉnh khu vực miền Trung - Tây Nguyên.


Ban tổ chức trao tặng cờ, kỷ niệm chương và hoa cho các đoàn về tham dự Olympic “Tài năng tiếng Anh” cấp toàn quốc lần thứ II, khu vực miền Trung - Tây Nguyên. 

Tham gia cuộc thi OTE lần thứ II tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên có 92 học sinh xuất sắc nhất đại diện cho các khối lớp 5, lớp 9 và lớp 11 đến từ 16 tỉnh, thành phố. Các em sẽ trải qua 2 vòng thi gồm sơ khảo và chung khảo.

Các thí sinh sẽ tham gia vòng sơ khảo theo từng khối lớp của mình để lựa chọn 50% học sinh có kết quả tốt nhất vào vòng chung kết. Vòng sơ khảo gồm 2 lượt thi “Vào cuộc” và "Trải nghiệm". Ở lượt "Vào cuộc", các thí sinh xem những hình ảnh được xây dựng theo chủ đề phù hợp với chương trình và nội dung của lớp học, đoán chủ đề của những bức tranh đó và ghi câu trả lời ra phiếu. Lượt thi thứ hai “Trải nghiệm”: học sinh dự thi xem các đoạn video và trả lời các câu hỏi tình huống phù hợp với chương trình và nội dung của lớp học tương ứng.

Vòng chung kết “Khẳng định mình”, các thí sinh trình bày về chủ đề do mình tự bốc thăm. Kết quả đánh giá thí sinh là tổng điểm của từng giám khảo độc lập.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 6 giải nhất, 12 giải nhì, 18 giải ba và 14 giải khuyến khích cho các thí sinh xuất sắc tại vòng thi chung kết. Các học sinh đạt giải được nhận giấy chứng nhận của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng phần thưởng; riêng các em đạt giải ba trở lên còn được trao huy chương vàng, bạc, đồng. Ngoài ra, tất cả học sinh tham gia cuộc thi Olympic “Tài năng tiếng Anh” cấp toàn quốc lần thứ II đều được trao giấy chứng nhận tham gia cuộc thi OTE cấp toàn quốc do Trưởng ban tổ chức của khu vực cấp.


Ban tổ chức trao giải nhất cho 6 thí sinh xuất sắc của cuộc thi Olympic “Tài năng tiếng Anh” cấp toàn quốc lần thứ II, khu vực miền Trung-Tây Nguyên 

Đoàn học sinh Quảng Bình có 6 em tham gia cuộc thi này và đã có 4 em đoạt giải: với 2 giải ba (khối tiểu học và THPT), 1 giải nhì (khối THPT) và em Trang Nguyễn Tịnh Vũ, học sinh Trường THCS Đồng Phú (TP. Đồng Hới) đã xuất sắc giành giải nhất. “Đây là lần đầu tiên học sinh tỉnh ta giành được giải cao tại cuộc thi này” - thầy giáo Trương Duy Quyền, Trưởng phòng Giáo dục trung học Sở Giáo dục-Đào tạo, Trưởng đoàn Quảng Bình tại cuộc thi Olympic “Tài năng tiếng Anh” cấp toàn quốc lần thứ II, cho biết.

Bên cạnh việc tìm kiếm “Tài năng tiếng Anh”, Ban tổ chức còn có nhiều hoạt động giao lưu phong phú giữa các đoàn về tham gia cuộc thi và tổ chức cho các em học sinh đến Vũng Chùa - Đảo Yến viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Tại lễ tổng kết, Bộ Giáo dục và Đào tạo và đơn vị chủ nhà Quảng Bình cũng đã trao cờ đăng cai cho Thành phố Đà Nẵng, đơn vị sẽ tổ chức cuộc thi Olympic “Tài năng tiếng Anh” cấp toàn quốc lần thứ III, khu vực miền Trung - Tây nguyên, năm học 2015 - 2016.

Sở Giáo Dục Và Đào Tạo Quảng Bình

Các Tin đã đăng
TRA CỨU
Họ và tên
Sinh ngày
Tháng
Năm
Số CMND
Học tại Trường
Số hiệu Bằng